Thứ Ba, 27/12/2016 | 16:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

“Mánh” của anh chàng bán xăng, ai cũng nên cẩn thận!

Cánh báo cho tất cả những người đi xe, phải đổ xăng và chưa bao giờ để ý tiền bạc của mình. Ngày hôm qua bạn mình đi về kể lại câu chuyện ở cây xăng mà mình bức xúc quá nên đăng lên đây để mọi người lên tiếng giùm cái đi.

cayxang
Vào một chiều nắng vàng nhè nhẹ con bạn mình đang chạy tung tăng trên đường về nhà, gần tới cầu Bình Triệu chợt nhìn xuống đồng hồ xăng thì “HẾT XĂNG”.

Đưa mắt nhìn xung quanh bạn mình vội vàng quẹo thẳng 90 độ bất chấp tất cả lao vào cây xăng gì đó màu xanh lá cây gần cầu Bình Triệu vừa lao vào thì gặp ngay một anh cao to đẹp trai phân nửa do có đeo khẩu trang nên không thấy hết mặt.

– Đổ xăng bao nhiêu em?

– 50k (giơ 5 ngón tay ra hiệu.

Bạn em lấy trong túi ra tờ 200k đưa cho anh í, và tất nhiên anh í sẽ trả lại cho bạn 150k. Với bàn tay điệu nghệ anh í xoẹt xoẹt … Tờ 50k… 50k … 20k … 20k … 10k. Đấy là đủ 150k rồi!!!

Thế mà cái quái gì đến tay mình đếm lại thì đúng 1 tờ 50k + 2 tờ 20k + 1 tờ 10k.

Đùng 1 cái phát hiện mất 1 tờ 50k , con bạn em nhẹ nhàng hỏi: ”Anh gì ơi!!! Lúc nãy em thấy anh đếm là 150k mà sao đến tay e còn 100k vậy? Hình như biến đâu mất 50k rồi anh?”.

– Anh í tròn xoe mắt chớp chớp và bối rối chỉ nói À… Uh… Uhm xong đưa thêm 50k nữa cho bạn mình
Haizzzz…. Con bạn mình về kể lại là nay đi đổ xăng bị thói lộn tiền thôi, nhưng mình đã nghe kể chuyện này trước đó rồi. Có lần nghe ai đó kể đi đổ 40k, đưa tờ 500k. Rõ ràng là thấy người đổ xăng đếm đủ 460k, tính nhét túi luôn mà tự nhiên bữa đó trời xui khiến ông anh đếm lại thì thấy mất 1 tờ 100k. Ổng hỏi liền thì ngay lập tức hắn búng (rất nhanh không kịp để ý) tờ 100k ra đất và nói tiền rớt kìa.

Sau sự việc này, mong là các bạn hãy cẩn thận hơn trong việc quản lý tiền bạc của mình, mắt mình là mắt người thường. Còn người ta là người thần thánh, kinh doanh riết rồi nhiều khi bị đồng tiền che mắt, có thể “gian lận” móc túi bạn bất kỳ lúc nào.

Mà không chỉ cây xăng đồ đâu nha, hiện tượng “thối nhầm” này có xảy ra ở nhiều chỗ khác nữa đấy. Không phải chỗ nào cũng làm ăn gian dối, không phải quơ đũa cả nắm mà nói vậy. Cẩn thận vẫn hơn mà.

Video hot nhất tuần qua