Thứ Bảy, 12/11/2016 | 09:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Màn đáp trả cực sốc của cô dâu ở lễ cưới

“Ôi trời, tưởng là vương miện thật hóa ra là đồ giả mọi người ạ. Khi chỉ là 1 chiếc vương miện mạ vàng mà thôi. Vậy mà cứ làm như giàu có, sang chảnh lắm không bằng ấy. Đúng là đồ nhà quê đã nghèo lại còn tỏ ra nguy hiểm”.

Ngày Hoàng dẫn Linh về nhà ra mắt, mẹ anh mừng rớt nước mắt. 31 tuổi anh mới chịu đưa bạn gái về ra mắt mẹ, nhìn Linh xinh xắn, dịu dàng bà ưng lắm. Ngồi tâm sự với nàng dâu tương lai bà sốc khi nghe Linh kể cô xuất thân từ gia đình giàu có, bố mẹ toàn là người có máu mặt trong giới kinh doanh. Nghe Linh kể vậy bà lại cúi mặt xuống buồn tủi. Nhà Linh nghèo như thế, sao bố mẹ cô lại chấp nhận làm thông gia với gia đình nông dân nghèo hèn như nhà bà chứ. Có lẽ bà không có phước có được cô con dâu hiếu thảo, ngoan hiền như Linh rồi.

vuong_mien3_blogtamsuvn

Biết bố mẹ Linh không đồng ý cho 2 người đến bên nhau nhưng Hoàng cứ liều đến nhà em xin phép bố mẹ chuyện tình cảm. Thấy con gái có ý định cưới thằng công nhân, nhà quê nghèo hèn như Hoàng bố mẹ Linh ngăn cấm bằng được. Họ sỉ vả, thậm chí là chửi thẳng vào Hoàng để anh từ bỏ ý định theo đuổi con gái họ đi nhưng Hoàng vẫn lì lợm đứng chịu trận. Sợ người yêu tổn thương, Linh kề dao vào cổ dọa chết nếu bố mẹ không tác thành cuộc hôn nhân. Bị chính con gái lấy cái chết ra ép, bố mẹ Linh đành ngậm ngùi đồng ý.

Đám cưới của Hoàng và Linh được tổ chức sau đó khoảng 2 tháng. Nhà Linh giàu nên bố mẹ con đòi tổ chức ở khách sạn hạng sang và tất nhiên là tiền thuê khách sạn bố mẹ Linh trả rồi. Trước hôm cưới 1 ngày, mẹ Linh tìm đến nhà Hoàng gặp thông gia. Thấy bà già nhà quê luộm thuộm từ bếp chạy lên, mẹ Linh vứt túi đen xuống bàn rồi nói giọng khinh bỉ với mẹ Hoàng.

– Ngày mai là đám cưới của 2 đứa, tôi mang cho bà mượn 50 cây vàng để mai trao cho con gái tôi. Tôi không muốn mất mặt với mọi người khi có thông gia nghèo rớt mồng tới như bà. Thật đáng xấu hổ.

– Cảm ơn bà, nhưng chắc số vàng này tôi không cần đến đâu. Bà cầm về đi, tôi đã chuẩn bị vàng cho con gái bà rồi, mai bà sẽ không mất mặt đâu. Tôi hứa đấy.

– Nhà bà có vàng cho con gái tôi ư? Tin được không đấy?

– Tôi có, bà cứ yên tâm. Tôi nghèo nhưng không đến mức phải nhận của bố thí đâu.

Bực dọc trước những lời nói của thông gia quê mùa, mẹ Linh ôm vàng về thẳng. Ngày cưới đến, Linh được nhà gái cho không biết bao nhiêu là tiền vàng. Ai nấy cũng trầm trồ khen ngợi và nói Hoàng sướng khi cưới được nhà vợ giàu thế này. Tất cả người thân trao xong vàng đâu đấy, mẹ Hoàng mới dụt dè cầm chiếc vương miện bằng vàng lên trao cho con dâu khiến ai nấy cũng sốc.

Nhìn chiếc vương miện kia cũng phải đến 30 cây vàng chứ chẳng ít, ai nấy cũng thắc mắc tại sao nhà Hoàng nghèo mà lại có nhiều vàng cho con dâu đến vậy. Bất ngờ trước món quà của mẹ chồng, Linh sung sướng đội chiếc vương miện đó lên thì bất ngờ có vài người ở dưới chỉ tay vào chiếc vương miện tố:

– Ôi trời, tưởng là vương miệng thật hóa ra là đồ giả mọi người ạ. Hóa ra chỉ là 1 chiếc vương miện mạ vàng mà thôi. Vậy mà cứ làm như giàu có, sang chảnh lắm không bằng ấy. Đúng là đồ nhà quê đã nghèo lại còn tỏ ra nguy hiểm.

Bị mọi người tố như thế, mẹ Hoàng xấu hổ ngượng đỏ mặt không biết nói câu gì, nhất là bà thông gia. Thấy thế, Linh liền nắm tay chặt tay mẹ chồng bước lên phía trước nói 1 câu khiến cả đám cưới cúi đầu xin lỗi bà ngay tức thì.

– Vương miện giả thì sao chứ? Tôi thích món quà đó, đó là cả tấm lòng của mẹ chồng tôi. Chứ không như các người, đám cưới là nơi để các người khoe của, khoe độ giàu có của mình. Mẹ chồng tôi nghèo nhưng là người rất tốt bụng, không coi trọng vật chất. Nếu ai nghĩ tiền là tất cả thì hãy xem lại bản thân mình đi.

– Con… con đừng nói thế. Là mẹ sai, mẹ sẽ xin lỗi mọi người.

– Bác ạ, bác cho chúng tôi xin lỗi nhé. Tại chúng tôi cứ nghĩ đám cưới thì phải cho con cái nhiều vàng mới thể hiện sự yêu thương con nhiều. Có lẽ chúng tôi đã sai rồi, tiền không phải là tất cả. – Người vừa lớn giọng tố vàng giả đứng ra xin lỗi.

Bực dọc vì cách đối xử của mọi người với mẹ chồng đáng thương của mình, Linh kéo mẹ chồng ra khỏi đám cưới bắt taxi về nhà ngay. Ngồi trên xe, cô ôm lấy mẹ chồng khóc nức nở xin lỗi vì chuyện vừa rồi. Là tại cô không tốt nên mới để người ta làm nhục mẹ thế này.