Thứ Tư, 09/11/2016 | 10:09 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Lão chồng già độc địa

Một bé gái 8 tuổi người Yemen đã chết ngay trong đêm tân hôn khi cưới người chồng lớn hơn mình đến 32 tuổi, theo healthadviceteam.

Bài viết này là câu chuyện rất buồn và bi thảm về một cô bé đến từ Yemen. Theo báo cáo của kênh truyền hình Al Nahar, một bé gái 8 tuổi sống ở tỉnh Hardh, phía tây bắc Yemen đã tử vong ngay trong đêm tân hôn.

Thay vì có một tuổi thơ được cắp sách đến trường, vui chơi bình thường như bao đứa trẻ khác, cô bé 8 tuổi này đã phải kết hôn với một người đàn ông lớn tuổi hơn mình gấp năm lần. Và bạn có thể tưởng tượng được không, cô bé này đã chết do bị chấn thương vk vì các tác động td của người chồng. Đó là hành vi hoàn toàn không thể chấp nhận được. Các tổ chức bảo vệ nhân quyền đang kêu gọi bắt giữ người đàn ông này và ông ta phải trả giá cho những gì mình đã gây ra.

“Cô dâu 8 tuổi” người Yemen đã chết tưới tay người chồng hơn cô đến 32 tuổi. Ảnh: healthadviceteam.com

Theo báo cáo của Quỹ dân số Liên Hợp Quốc, có hơn 140 triệu trẻ em gái sẽ trở thành cô dâu trẻ con từ năm 2011 đến năm 2020 và trong đó có 50 triệu trẻ em ở độ tuổi dưới 15.

Tại Yemen đã có rất nhiều cô gái trẻ kết hôn trước 15 tuổi. Họ không phải là nô lệ mà họ cần được tự đưa ra những quyết định cho cuộc sống của mình và cần nhận được sự giáo dục của xã hội. Tuy nhiên, những trẻ em này buộc phải qhtd ở độ tuổi còn rất nhỏ và điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần của các em. Ngay cả những người lớn đều không nên trải qua một cuộc hôn nhân xâm hại thân thể thì hãy tưởng tượng, điều này đối với 1 đứa trẻ là vô cùng khủng khiếp.

Đã có một điều luật được ban hành để bảo vệ trẻ em thoát khỏi tục lệ tảo hôn này đó chính là luật về quyền trẻ em.

Trên thế giới có rất nhiều trẻ em phải thực hiện tục lệ tảo hôn lạc hậu. Ảnh: independent.co.uk

Theo đó, một báo cáo dài 54 trang có tên ”Làm thế nào bạn có thể cho phép một bé gái kết hôn? ” Và trong bản báo cáo này, bạn có thể hiểu và nhận ra những vấn đề mà các bé gái phải chịu khi chúng bị buộc phải cưới một người nào đó, đặc biệt là những người đàn ông lớn tuổi hơn chúng rất nhiều.

Độ tuổi kết hôn hợp pháp nên là 18 tuổi trở lên – đó là điều mà hầu hết các tổ chức lập pháp chuyên nghiệp đồng ý. Nhưng một luật đã được tạo ra trong tháng 2 năm 2009 tại Yemen, quyết định thiết lập độ tuổi kết hôn tối thiểu ở phụ nữ là 17 tuổi. Đây là điều mà những người không thộc đạo Hồi tại đất nước Yemen cũng như những người không có tôn giáo đều chấp thuận nó vì đây chính là tiếng nói kêu gọi nên dừng lại ngay khi có thể việc cho trẻ kết hôn quá sớm. Hãy để những trẻ em này có một tuổi thơ vui tươi, hồn nhiên mà các em xứng đáng được hưởng!