Thứ Ba, 06/05/2014 | 23:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Kỹ thuật ẩn mình siêu đẳng của lính bắn tỉa Đức

Nhiếp ảnh gia Simon Menner đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi được chứng kiến màn luyện tập ngụy trang của lực lượng lính bắn tỉa Đức.

Từ những chiến thuật sơ khai trong Thế Chiến I , lực lượng bắn tỉa đã trở thành nỗi kinh hoàng trên các chiến trường trong Thế Chiến II . Chỉ bằng một phát bắn, những người lính này có thể khiến cục diện trận chiến thay đổi. Chính vì vậy, kể cả khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, hầu hết quân đội của các nước vẫn tiếp tục duy trì lực lượng này. Và trong tác chiến thời hiện đại, những người lính bắn tỉa càng trở nên lợi hại khi được trang bị vũ khí tối tân hơn, kỹ thuật và khả năng ngụy trang ẩn nấp ngày càng hoàn thiện hơn.

Nhiếp ảnh gia Simon Menner đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi được chứng kiến màn luyện tập ngụy trang của lực lượng bắn tỉa Đức. Các bức hình mà nhiếp ảnh gia Simon Menner chụp được trông không khác gì bức hình phong cảnh thông thường. Điều đó đã cho thấy khả năng ngụy trang ẩn nấp của lực lượng bắn tỉa Đức hoàn hảo đến mức vô hình ngay cả dưới ánh sáng ban ngày. Phải soi kỹ lắm, người xem mới thấy chút gì đó lờ mờ của khẩu súng nhô ra ngoài khỏi một tảng đá hoặc một lùm cây trong khi phần còn lại gần như đã hòa thành một với cảnh quan thiên nhiên. Không muốn đánh đố người xem, Menner đã khoanh tròn đỏ vị trí ẩn nấp của những người lính bắn tỉa trong loạt hình của mình. Nhưng ngay cả khi như vậy thì điều mà người xem nhìn thấy cũng chẳng khác con tắc kè giữa thiên nhiên. Và dưới đây là loạt hình ành của nhiếp ảnh gia Simon Menner:

Hãy chú ý vào cái gò đất nhô lên ở bên cạnh cái cây thứ 2 tính từ bên phải sang

Ở bên trái gốc cây

Người lính gần như vô hình với rừng thông

Một khẩu súng ở sau một tảng đá đang chĩa thẳng về phía người xem

Lính bắn tỉa ẩn nấp trong một cái cây và người xem không thể nhận ra

Với bức hình này, người xem nhìn thấy chỉ là một rừng cây

Xạ thủ ở trung tâm bức hình và bạn có nhìn thấy

Khi là lùm cây

Khi thì lại là tảng đá

(soha)