Thứ Hai, 09/01/2017 | 08:02 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Khinh thường vợ không có tiền và cái kết

Khi Nam và Bình kết hôn, Bình vẫn làm thư ký cho một công ty lớn, thế rồi đùng một cái, cô bị sa thải vì công ty bị vỡ nợ, thất nghiệp, lại có bầu nên Bình đành ở nhà nội trợ. Nam từ chỗ kính trọng vợ, thấy vợ đột nhiên biến thành người không nghề không nghiệp thì tỏ ra khinh thường. Hàng tháng, tiền làm được Nam chỉ đưa vợ được 3 triệu để lo chuyện sinh hoạt trong gia đình còn lại anh gửi vào ngân hàng để tiết kiệm. Dĩ nhiên số tiền đó Nam không cho vợ biết.

Khi Bình sinh con, chi phí sinh hoạt bị đội lên gấp đôi nên Bình yêu cầu chồng phải chi thêm tiền. Mới nghe thấy thế Nam đã hét lên:

– Trời ơi, đúng là cái số tôi khổ hơn gì. Đã đi làm nuôi vợ thì chớ, giờ lại có cả cô vợ không biết tính toán, tiêu pha hoang phí. Bạn tôi cũng có con mà họ tiêu 3 triệu vẫn được, cô tính kiểu gì mà lên gấp đôi thế? Tôi chịu, tiền chỉ kiếm được chừng đó thôi, giỏi thì cô đi làm đi.

Nói rồi Nam bỏ đi, để mặc Bình ở nhà với đứa con 3 tháng tuổi. Bình khóc không thành tiếng, cô không ngờ người chồng mình yêu thương và ngưỡng mộ mấy năm qua giờ lại hiện nguyên hình là gã đàn ông mê tiền, ích kỷ, vô trách nhiệm. Kể từ đó Bình không nói thêm câu nào về chuyện tiền bạc nữa.
Hôm đó Nam về nhà, Bình chìa ra lá đơn ly hôn đã viết sẵn, rồi bảo:

– Tình nghĩa chúng ta đã cạn rồi thì nên ly hôn thôi.

Nam hơi ngạc nhiên, nhưng vợ anh đã làm cái mà anh đang muốn, Nam cầm ngay lá đơn ký cái roẹt rồi bảo:

– Tốt thôi, tôi cũng muốn bỏ cô chứ cái loại thất nghiệp ăn bám như này ai mà muốn rước vào cho nặng người.


Nam nghĩ thầm: “Bỏ tôi thì cô chỉ có nước chết đói, đứng đó mà sĩ diện hão, nghề nghiệp không có, tiền không có lấy gì mà sống?”. Thế mà đến hôn ra tòa, Bình kiên quyết đòi nuôi con và tuyệt nhiên không lấy bất kỳ một tài sản nào từ chồng.

Nam thấy kỳ lạ lắm, nhìn cái điệu bộ nghênh nghênh của vợ mà anh thấy buồn cười. Nam cười khẩy nghĩ, kiểu gì thì hai mẹ con Bình cũng sẽ sớm chết đói thôi. Thế nên sau khi ly hôn, Nam cất công theo dõi vợ để xem cô sống như thế nào.
Ngày đầu, thấy Bình chuyển đến một căn nhà trọ tồi tàn, Nam hả hê lắm. Đấy, anh nói có sai đâu, không có anh thì đời Bình cũng chả ra gì đâu, đừng có mà tinh tướng. Nam ngồi ngoài ngõ chỗ bán trà đá hút thuốc theo dõi vợ, bỗng có chiếc ô tô tiền tỷ đỗ xịch một bên rồi sếp anh bước xuống.

Nam nhanh nhảu chạy đến bắt tay sếp hỏi han, sếp của Nam không nói gì, chỉ hỏi cô bán hàng nước:

– Cháu đỗ xe ở đây một lúc được không ạ?

– Ừ, 15 phút thì được.

– Vâng, cháu cảm ơn.

Nói rồi anh ta đi vào khu trọ của Bình. Một lúc sau Bình bế con đi ra cùng sếp của Nam. Nam há hốc mồm kinh ngạc, chưa nói được câu nào thì sếp của Nam đã lên tiếng:

– Vợ tốt thế này mà ly hôn, anh đúng là thằng khùng.

Bình không nói câu nào mở cửa ô tô ngồi vào, một lúc sau chiếc xe phóng đi trước sự ngạc nhiên tột độ của Nam. Anh vẫn không thể nghĩ ra được tại làm sao mà cô vợ thất nghiệp của anh lại quen được với sếp? Rồi ngày mai khi đến công ty anh sẽ phải đối diện với sếp như thế nào đây? Những câu hỏi đó cứ văng vẳng trong đầu Nam, cứ tưởng là bỏ vợ thất nghiệp đến với bồ thì sướng, ai ngờ vợ lại tặng cho một cú sốc tột độ như thế này cơ chứ!

Video hot nhất tuần qua