Thứ Ba, 14/03/2017 | 06:52 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Hội trẻ em can thiệp chuyện bé bị bạo hành

Luật sư Nguyễn Văn Đức, người trực tiếp bảo vệ quyền lợi cho bé cho rằng: “Nếu đúng là bé bị chiếc móc cặp đâm trúng thì phải có dấu vết trầy xước để lại chứ không thể chỉ có chảy máu”

Liên quan đến vụ người mẹ cầu cứu việc con gái 7 tuổi bị xâm hại trong thời gian học bán trú tại trường tiểu học L.T.V (quận Thủ Đức) sáng ngày 13-3, chị Lài đã tiến hành làm việc với Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM. Tại đây, người mẹ bật khóc khi kể lại câu chuyện của con gái mình.

Buổi làm việc tại Hội bảo vệ quyền trẻ em Tp.HCM sáng 13-3.

Bé bị té sao trường không báo ngay từ đầu?

Tại buổi gặp mặt với chị Lài, chia sẻ về quan điểm của mình, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi Hội trưởng Hội bảo vệ quyền trẻ em thẳng thắn cho rằng không thể có chuyện bé bị té trong giờ học, bởi nơi bé học là trường bán trú, một khi bé bị tai nạn trong giờ học thì trường phải có trách nhiệm dẫn bé đến phòng y tế hoặc đưa đi BV để thăm khám ngay lập tức và phải tiến hành báo ngay lập tức cho gia đình.

Trong khi đó, chị Lài cho biết, kể từ lúc con chị đi học về đến khi chị phát hiện nhiều vết máu bám ở quần con gái, chị không nhận được bất kỳ cuộc gọi hay thông báo nào từ phía nhà trường chuyện con bị té. Mãi đến khi chị gọi cho bảo mẫu kể lại sự việc, bảo mẫu vẫn không nhắc gì đến chi tiết “bị té” mà chỉ báo rằng có nghe bé B. khóc vào trưa 14-2.

Người mẹ xúc động khi kể lại mọi chuyện.

“Vào sáng hôm sau, khi tôi cùng công an đến trường làm việc thì chị bảo mẫu bất ngờ thay đổi thái độ, hỏi tôi rằng chị có hay biết con mình bị bệnh về tâm lý hay không, có thấy con có hành động tự sướng ở nhà hay không. Tôi rất bức xúc sao cô lại nỡ nào nói như vậy và khẳng định con mình không hề có chuyện đó” – chị Lài nói.

Người mẹ không tin vào bảng báo cáo của phòng GD quận Thủ Đức.

Người mẹ kể lại, trong khoảng thời gian phục dựng hiện trường theo hướng bé B. bị xâm hại, người bảo mẫu có ôm ấp, dỗ dành bé gái khoảng 25 phút. Sau đó, từ chỗ khẳng định có “chú người xấu” xâm hại mình, bé gái lại đổi thành vì bị té mà chảy máu.

Cũng tại buổi làm việc, luật sư Nguyễn Văn Đức, người trực tiếp bảo vệ quyền lợi cho bé cho rằng phòng GD quận Thủ Đức đã quá vội vàng khi đưa ra kết luận vụ việc.

“Nếu đúng là bé bị chiếc móc cặp đâm trúng thì phải có dấu vết trầy xước để lại chứ không thể chỉ có chảy máu” – luật sư Đức phân tích.

Luật sư Đức cho rằng, để đi đến kết luận chính xác thì mấu chốt vấn đề phải nằm ở bảng giám định pháp y. Nhưng từ ngày xảy ra vụ việc đến nay đã gần 1 tháng, dù bản kết luận theo phía công an là đã có nhưng gia đình vẫn chưa tiếp cận được.

Luật sư Trần Văn Đức cho rằng mấu chốt vấn đề nằm ở bảng kết luận giám định pháp y.

Bày tỏ quan điểm của mình, các luật sư mong muốn sau buổi làm việc này, lãnh đạo thành phố sẽ chỉ đạo để cơ quan công an đẩy nhanh tiến độ xử lý vụ việc.

Cũng trong buổi làm việc này, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết sẽ cử 3 luật sư vào cuộc, hỗ trợ gia đình hết mình nhằm bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho bé B.

Đại diện Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết sẽ cử luật sư theo sát vụ việc nghiêm trọng này.

Trước đó, trong bản báo cáo về sự việc phụ huynh phản ánh con mình bị một người lạ mặt xâm hại tại trường được cho là của phòng GD quận Thủ Đức đã bác bỏ nhận định này và cho rằng “không có chú nào vào lớp trong giờ ăn trưa” cũng như “không có biểu hiện gì khác thường” mà do bé bị “té vào cạnh bàn”.

Trước đó, ngày 11/3, chị Lài (SN 1979, ngụ P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM) đã gởi đơn cầu cứu báo chí về việc cháu B. (con gái chị, SN 2010, học sinh lớp 1/8 Trường tiểu học L.T.V, Q. Thủ Đức) bị xâm hại vùng kín.

Cụ thể, theo lời kể của bé thì vào trưa ngày 14/2/2017, sau khi ăn trưa xong về lại lớp để ngủ trưa, bé bị 1 đối tượng tên Đ. xâm hại ngay tại lớp.

Đến buổi tối cùng ngày, sau khi phát hiện con chảy máu vùng kín, qua nhiều lần hỏi han bé B. thì cháu nói bị một người đàn ông xâm hại ngay tại lớp. Chị Lài đã nhanh chóng đưa bé B. đi khám tại bệnh viện Từ Dũ và nhận được kết luận ban đầu nghi bị xâm hại vùng kín.

Đến sáng 15/2, chị Lài đã báo cho công an phường Bình Thọ, công an quận Thủ Đức để tiến hành điều tra vụ việc. Đến ngày 4/3, sau khi bé B. nhớ ra người đàn ông xâm hại tên Đ., hay lui tới trong trường giao nước cho các cô, vụ việc tiếp tục được chuyển lên công an điều tra.

Tuy nhiên, sau gần 1 tháng xảy ra vụ việc, gia đình chị Lài vẫn chưa nhận được bất kì thông báo hay kết quả điều tra nào khiến chị rất bức xúc và mong mỏi cơ quan chức năng đẩy nhanh việc điều tra.