Thứ Hai, 02/01/2017 | 22:59 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Hoàng Kiều hứa tặng 1 tỷ đồng giúp dân nghèo Quảng Bình, sau 8 năm vẫn chưa thấy

Năm 2009, tỷ phú Hoàng Kiều đã về xã Cảnh Hóa (Quảng Trạch, Quảng Bình) hứa tặng địa phương này 1 tỉ đồng để giúp 100 hộ dân nghèo. Tuy nhiên, đến hiện tại bạn trai của Ngọc Trinh vẫn chưa thực hiện cam kết của mình.

Hoàng Kiều - Ngọc Trinh khẳng định đang rất hạnh phúc trong tình yêu.
Hoàng Kiều – Ngọc Trinh khẳng định đang rất hạnh phúc trong tình yêu.Hoàng Kiều được giới truyền thông chú ý khi công khai tình cảm với ’nữ hoàng nội y’ Ngọc Trinh. Mối tình ’anh 72 – em 27’ gây chấn động dư luận và tiêu tốn khá nhiều giấy mực giới truyền thông trong thời gian qua. Ngoài sự chênh lệch về tuổi tác, việc Ngọc Trinh chấp nhận yêu vị tỷ phú gốc Việt giàu nhất thế giới là điều khiến dư luận tranh cãi. Không ít nhận định cho rằng ông Hoàng Kiều đang lợi dụng tên tuổi Ngọc Trinh để PR nhãn hiệu rượu của mình. Còn chân dài Trà Vinh sẽ được hưởng lợi không ít từ ’phi vụ’ này?

Bỏ ngoài tai ồn ào, Hoàng Kiều ngày càng chứng minh tình yêu đích thực của mình khi lên tiếng khẳng định trong các mối tình từng trải, chưa ai yêu ông nhiều như Ngọc Trinh. Ông còn thơ tặng Ngọc Trinh và đăng clip bạn trai vui vẻ chơi đùa bên con út. Trước đó, các con trong gia đình Hoàng Kiều còn gọi Ngọc Trinh là bà nội của con mình. Bên cạnh đó, ’nữ hoàng nội y’ được phía gia đình bạn trai yêu mến nhờ sự chân chất, ngoan hiền của mình.

Ngoài chuyện tình cảm với người đẹp 27 tuổi, mới đây, trên một số diễn đàn mạng lan truyền thông tin Hoàng Kiều không thực hiện cam kết tặng tiền cho người dân nghèo trong chuyến công tác từ năm 2009 tại Quảng Bình.Trên mạng xuất hiện nhiều thông tin Hoàng Kiều tố Hoàng Kiều không thực hiện lời hứa từ thiện.

Vào tháng 1/2009, Hoàng Kiều cùng Hoa hậu thế giới (Miss World) 2008 Ksenia Sukhinova và Hoa hậu thế giới 2007 Trương Tử Lâm về xã Cảnh Hóa (Quảng Trạch, Quảng Bình) trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Tại đây, vị tỷ phú hứa xây tặng 30 nhà tình nghĩa cho 30 hộ nghèo, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng theo thời giá lúc bấy giờ. Bên cạnh đó, Hoàng Kiều cùng hao Hoa hậu cat91 băng khánh thành cây cầu nối 2 thôn Kinh Nhuận và Cấp Sơn.

Trên báo, ông Hoàng Anh Dũng, Chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa cho biết chiếc cầu trị giá hơn 600 triệu đồng được Hoàng Kiều hứa tặng hết kinh phí xây dựng nhưng sau đó không biết vì lý do gì, ông chỉ trao 320 triệu đồng, số còn lại mạnh thường quân huyện phải vận động bù vào. Riêng việc trao quà cho người nghèo, Hoàng Kiều hứa giúp cho 100 hộ, mỗi hộ 10 triệu đồng, tổng trị giá 1 tỉ đồng nhưng sau không có. Bà Nguyễn Thị Tình, Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa cũng nói rằng ông Hoàng Kiều đã không thực hiện đúng cam kết giúp đỡ người nghèo

Cũng theo Motthegioi, 30 nhà tình nghĩa cho 30 hộ nghèo mà Hoàng Kiều hứa tặng cùng thời điểm trên cho đến hiện tại vẫn chưa thực hiện.

Hoàng Kiều (SN 1944 tại Quảng Trị) đang nắm giữ khối tài sản khổng lồ hơn 2,9 tỉ USD và đứng thứ 149 trong 400 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Được biết, khối tài sản của ông chủ yếu đến từ công ty Shanghai RAAS với doanh thu 214 triệu USD và vốn hóa 17,7 tỷ USD. Không chỉ vậy, công ty này của ông còn được chọn vào danh sách 200 doanh nghiệp doanh thu dưới 1 tỷ USD tốt nhất châu Á và xếp thứ 20 trong danh sách những công ty sáng tạo nhất thế giới.