Thứ Bảy, 07/01/2017 | 20:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Gã chồng quái đản chuyên ăn bám vợ, còn lập bát nhang “sống” đoạn tình phụ tử

Gần 30 năm chung sống, ông Toàn gần như chẳng giúp ích gì cho kinh tế gia đình mà chỉ biết ăn bám vợ. Gã chồng quái đản thường xuyên đánh đập, ném quần áo của vợ con ra đường và lập bát nhang “sống” đoạn tình phụ tử.

Gã chồng quái đản chuyên ăn bám vợ, còn lập bát nhang “sống” đoạn tình phụ tử

Gã chồng quái đản chuyên ăn bám vợ, còn lập bát nhang “sống” đoạn tình phụ tử

Bó chiếu quần áo của vợ ném ra đường

Người phụ nữ ấy là Nguyễn Thị Thắm, có chồng là ông Trần Xuân Toàn (cùng sinh năm 1965 ở Ngọc Xá, Quế Võ, Bắc Ninh). Suốt gần 30 năm làm vợ chồng, ông Toàn luôn bộc lộ là một con người lười làm, ham chơi, sống không quan tâm đến ai ngoài bản thân mình.

Giọng bà nghẹn ngào: “Năm 1991, ông Toàn đi làm đằng đẵng 4-5 tháng chẳng về. Khi về cũng chẳng đưa cho vợ được đồng nào. Bụng chửa đôi vượt mặt mà tôi vẫn phải đi vay từng đồng, từng cối thóc, gánh bộ 5-6km lên tận chợ Đông Du để bán kiếm tiền mua thức ăn”. 

Gia đình làm nông, vất vả nhất là những ngày mùa. Thế nhưng, cứ vào vụ, ông Toàn lại xách ba lô, nói là đi tỉnh xa làm thêm. Mỗi lần như vậy, có tiền trong túi thì bà Thắm phải dúi cho chồng vài ba chục đi đường.

Ông Toàn cứ vất vưởng làm đủ thứ nghề nhưng chẳng khi nào đủ tiền tiêu pha cho bản thân. Câu cửa miệng của ông luôn là: “Mẹ con chúng mày không biết bảo ban nhau đi làm mang tiền về thì tao cho chết hết”.

Gã chồng quái đản chuyên ăn bám vợ, còn lập bát nhang “sống” đoạn tình phụ tử

Quá nửa đời người, bà Thắm vẫn phải ngược xuôi lo trả nợ và chạy trốn gã chồng quái đản

Đã chẳng giúp ích gì cho cuộc sống gia đình, ông còn nghĩ cách lừa lấy tiền của vợ. Ông Toàn từng cắm chiếc xe máy mà bà Thắm chắt bóp từng đồng mua cho con làm phương tiện đi làm để lấy tiền… đánh bài.

Có lần, UBND xã tiến hành làm sổ đỏ, ông Toàn nói dối lấy 1 triệu đồng để lo “chuyện giấy tờ”. Khi bà Thắm lên xã hỏi mới biết chồng mình không hề nộp tiền và xã cũng chưa yêu cầu bất cứ khoản thu nào.

Chưa hết, cách đây không lâu, bà Thắm dành dụm được 3 triệu đồng đem cho người cháu ruột vay. Biết chuyện, ông Toàn âm thầm đi đòi và tiêu hết sạch không nói với vợ một lời. Có việc, bà Thắm đi đòi thì mới hay số tiền ấy đã được chồng lấy, nướng sạch vào sới bạc từ lâu.

Hết lần này đến lần khác lấy tiền của vợ, nhưng suốt gần 30 năm chung sống, chỉ có duy nhất 2 lần ông Toàn đưa tiền cho vợ. Một lần 700.000 đồng và một lần 800.000 đồng.

Quanh năm bà Thắm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, làm lụng vất vả. Đôi lúc bà tranh thủ đi đám xá, thăm nom bà con thì ông Toàn lại kiếm cớ gây sự.

Cách đây 4 năm, bà đi liên hoan với một số bạn cũ về muộn, ông đuổi bà ra khỏi nhà. Không còn cách nào khác, bà đành lên nhà bố mẹ đẻ ở nhờ.

Gã chồng quái đản chuyên ăn bám vợ, còn lập bát nhang “sống” đoạn tình phụ tử

Bà Thắm rớt nước mắt khi kể về quãng thời gian hơn 30 năm chung sống với gã chồng vũ phu, lười biếng

Hôm sau, ông Toàn lại lên bắt vợ về nhà ngay trong đêm. Bà Thắm không chịu, đợi đến tận sáng hôm sau mới trở về. Về đến nhà, bà đã thấy chồng thu dọn hết quần áo của mình, bó vào một cái chiếu để giữa nhà. Ông viện lý do bà không về nhà ngay nên đòi ly dị.

Không thể chịu đựng được hành động ngang ngược của chồng, bà Thắm đặt bút ký vào đơn. Ông Toàn thấy vậy liền đem bó quần áo ném ra ngoài đường như của người đã khuất. Ông còn túm tóc bà, đập xuống sân, đánh một trận tơi bời. Bà định ly dị từ lần đó nhưng nghĩ đến các con nên tiếp tục cam chịu.

…và tống củi vào mồm con vì tội không kiếm ra tiền

Không chỉ với vợ, ông Toàn còn đối xử với con rất khắc nghiệt. Có lần, thấy người con trai thứ ba ngồi trong bếp ăn cơm sau buổi đi làm đồng, ông Toàn lấy một cây gỗ to tống thẳng vào mồm con và nói: “Đi làm không mang tiền về thì đừng có mà ăn”.

Đi vác đất về, nghe kể lại, bà Thắm thương con đến chảy nước mắt. Độc ác hơn, cũng ngày 29 Tết 2 năm trước, ông Toàn còn mắng chửi, đuổi người con trai đó ra khỏi nhà. Chán nản, bất mãn, cậu con trai đã theo chúng bạn sa chân vào ma túy rồi nhận về bản án hơn 2 năm tù giam. Bà Thắm lại ngược xuôi chăm con, tất tả đi làm thuê kiếm từng đồng trả nợ.

Bà Thắm nhớ như in ngày 7/3/2015, ngày mẹ con bà bị ông Toàn mắng nhiếc, từ mặt. Hôm đó, ông lân la hỏi dò vợ tiền đi ăn cỗ hội đồng niên. Cuộc sống khó khăn, chạy ăn từng bữa, dù rất muốn vui thú cùng bạn bè nhưng bà Thắm cũng đành tặc lưỡi.

Bà nói: “Ông có tiền thì tự đóng mà đi ăn cỗ. Ngày mai, tôi đi vác đất, nếu đến trưa người ta trả tiền luôn thì tôi đóng, còn tối họ mới trả thì tôi ở nhà”. Nghe vậy, ông Toàn quay ra sinh sự, chửi rủa vợ con không mang tiền về cho ông trả nợ. Nói đoạn, ông đòi sổ đỏ để bán đất lấy tiền nhưng bà Thắm phản đối.

Gã chồng quái đản chuyên ăn bám vợ, còn lập bát nhang “sống” đoạn tình phụ tử

Không chỉ đánh đập vợ, ông Toàn còn đánh và đuổi các con ra khỏi nhà vì không kiếm được tiền cho gia đình (Ảnh minh họa)

Đòi hỏi không được, ông Toàn ném siêu nước ra sân rồi lớn tiếng chửi bà Thắm thậm tệ. Hai con trai sinh đôi của bà Thắm đi làm về, thấy siêu nước nằm chỏng chơ giữa sân cũng ít nhiều đoán ra sự việc. Họ kéo bà vào nhà bếp, khuyên mẹ hãy tự giải thoát cho mình.

Đứng ở bên ngoài, ông Toàn nghe được, liền lao vào mắng con xối xả vì tội “xui mẹ bỏ bố”. Ông còn dùng then cửa gõ mạnh vào đầu con trai. Không chịu nổi uất hận dồn nén lâu ngày, con trai của bà Thắm vơ vội cái đòn gánh trong bếp lao ra sân, định “tung hoành” với bố. Nhưng nghe lời mẹ can ngăn, các con bà cũng dừng tay.

Thừa cơ, ông Toàn đuổi mẹ con bà Thắm ra khỏi nhà. Bà cùng con trai dắt díu nhau lên ở nhờ nhà mẹ chồng. Trước lúc đi, mấy mẹ con bà nhìn thấy ông Toàn bốc cát cho vào một bát gốm Phù Lãng, đốt nắm hương to, cắm vào, đem đặt trước cổng nhà và thề không có đứa con nào nữa.

Đến 3 giờ đêm hôm sau, bà Thắm trở về nhà, lấy đồ đạc chuẩn bị đi vác đất thuê thì thấy cái bát hương vẫn ở giữa cổng nhà. Kể từ hôm ấy, bà Thắm quyết định nấu cơm ăn riêng.

Gã chồng quái đản chuyên ăn bám vợ, còn lập bát nhang “sống” đoạn tình phụ tử

Sau khi con cái xúi mẹ ly hôn, gã chồng quái đản lập bát hương “sống” đoạn tuyệt tình phụ tử (Ảnh minh họa)

Ít ngày sau, một trong hai cậu con mới dám về nhà, xin mẹ tải gạo để mang lên chỗ trọ nấu cơm ăn. Thấy con về, ông Toàn lớn tiếng: “Mày là con nhà ai? Mày vào nhà tao ăn trộm, ăn cắp gì? Bước ra khỏi nhà, không tao đánh chết?”. Nghe bố đẻ nói vậy, người con trai lặng lẽ xách gạo bỏ đi.

Nghĩ rằng không thể tiếp tục chịu đựng được chồng mình nữa, bà Thắm nói đến chuyện ly hôn thì lập tức bị ông Toàn cho một cái tát như trời giáng.

Tháng 6 vừa rồi, sau bao nhiêu khó khăn, bà Thắm mới chính thức ly dị được chồng. Không có nhà, bà dọn ra ở nhờ người cậu ruột. Các con bà cũng đành bươn chải kiếm sống bên ngoài. Ông Toàn tạm thời chiếm hữu căn nhà mà một tay bà gây dựng.

Sau khi ly hôn, hai mảnh đất (đất rừng và đất ở) của gia đình bà được tòa án định giá 1 tỷ đồng.  Nhưng để giải quyết được dứt điểm chuyện phân chia tài sản thì bà phải đóng 50 triệu đồng tiền án phí.

Số tiền đó quá lớn, bà không biết phải xoay xở ra sao khi từng ngày còn phải đi làm thuê để trả nợ xây nhà. Không chỉ có thế, bà còn phải trốn chạy sự truy lùng của chồng. Vì bà còn giữ sổ đỏ nên cứ gặp ở đâu là ông Toàn lại lao vào uy hiếp, đòi đánh để lấy sổ.

Gã chồng quái đản chuyên ăn bám vợ, còn lập bát nhang “sống” đoạn tình phụ tử

Dù đã ly hôn, bà Thắm vẫn thường bị chồng truy lùng, uy hiếp, đòi sổ đỏ để bán đất

Thi thoảng, cuộc trò chuyện của chúng tôi với bà Thắm lại bị gián đoạn bởi những cuộc điện thoại rủ đi vác đất, gánh gạch thuê. Tuy đã 50 tuổi nhưng người đàn bà bất hạnh này vẫn chưa khi nào thoát khỏi nỗi lo cơm áo, nợ nần.

Đôi vai của bà vốn đã quá mỏi mệt bởi những gánh đất sụn lưng, giờ lại còn phải gánh thêm nỗi cơ cực, tủi nhục do gã chồng độc đoán gây ra… Hy vọng sắp tới, bà sớm giải quyết được chuyện phân chia tài sản, sum vầy bên các con để dựng lại gia đình nhỏ bé dù rằng đã quá nửa cuộc đời.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Hồng – cán bộ phụ nữ xã Ngọc Xá khẳng định, những chia sẻ về gia đình của bà Thắm là hoàn toàn chân thực. “Hội Phụ nữ và Công an xã đã từng phải can thiệp, hỗ trợ để bà Thắm giải quyết mâu thuẫn với chồng. Qua đây, tôi cũng khuyên những chị em có cùng hoàn cảnh không nên quá nhẫn nhịn, cam chịu mà phải biết đứng lên bảo vệ mình và tìm lối thoát cho các con”, chị Hồng nói.

Video hot nhất tuần qua