Thứ Ba, 12/08/2014 | 22:17 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Đã mắt với nho cầu vồng nhiều màu tuyệt đẹp

Được biết, nho cầu vồng không phải là giống nho mới, cũng không phải là loài quả lai ghép nào khác.

Do mỗi quả mang một màu sắc khác nhau nên nho cầu vồng thường khiến người ta nhầm tưởng rằng đây là sản phẩm lai ghép đặc biệt nào đó của con người. Tuy nhiên, trên thực tế nho cầu vồng nhiều màu hoàn toàn là có thật.


Màu sắc của nho thay đổi trong quá trình chín.

Nho cầu vồng không phải là loại quả lai ghép cũng không phải giống nho đặc biệt. Đơn giản, chúng chỉ là những trái nho thông thường bắt đầu vào quá trình chín.


Vì thế, người ta gọi là nho cầu vồng.

Quá trình này xảy ra hoàn toàn theo tự nhiên, khi nho bắt đầu hình thành đường đồng thời kéo theo sự thay đổi màu sắc của quả nho. Vào cuối quá trình chín, tất cả các quả nho lại quay trở về cùng màu giống nhau.


Vào cuối quá trình chín, các quả nho sẽ chỉ cùng mang một màu duy nhất.

Để có thể bắt gặp được những trái nho cầu vồng rực rỡ thì còn phụ thuộc vào từng giống nho khác nhau. Theo lý giải của các nhà khoa học, nho thay đổi màu sắc là do chất diệp lục thay đổi. Khi quá trình chín tiếp tục, quả nho trở nên thu hút động vật ăn quả nhờ mùi thơm và vị ngọt.

Cuộc sống xa hoa như công chúa của một con lợn

Cuộc sống xa hoa như công chúa của một con lợn

Penelopi có lẽ là con lợn được nuông chiều nhất thế giới khi được chủ xây riêng cho một phòng ngủ, được làm đẹp và diện những bộ trang phục cực kỳ sặc sỡ như công chúa. Penelopi luôn được trưng...

Theo Kenh 14