Thứ Năm, 29/12/2016 | 07:47 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

‘Công Vinh làm như thế là quá ác với chúng tôi’

Có nhiều khúc mắc đằng sau sự việc Công Vinh cho 6 cầu thủ TP.HCM ra đường sau khi ngồi vào ghế PCT của đội bóng này.

Công Vinh
Công VinhNhóm 6 cầu thủ gồm Đức Nhân, Viết Đàn, Văn Bửu, Thanh Phú, Văn Sơn và Xuân Dư vừa bị Lê Công Vinh cho “ra đường” đã lên tiếng sau khi nhận phải cái kết quá cay đắng từ vị tân Phó chủ tịch CLB TP.HCM. Theo như 6 cầu thủ này thì Công Vinh đã ra quyết định không có tình người.

“Thật sự, Công Vinh làm như thế với chúng tôi vào lúc này là quá ác. V-League 2017 đã cận ngày khai mạc, các đội bóng gần như đã chốt danh sách, giờ có bắt thang lên trời thì tất cả chúng tôi đều không thể tìm được bến đỗ mới ở giai đoạn lượt đi.

Bây giờ, tôi cũng như các cầu thủ khác chỉ biết về nhà ngồi chơi xơi nước và đợi đến khi các đội bóng nhận thử việc cho giai đoạn lượt về thì lại đi tìm kiếm cơ hội mới”, cầu thủ Phan Viết Đàn chia sẻ sau khi bị Công Vinh thẳng tay cho ra đường không thương tiếc.

Cũng theo như chia sẻ của cựu cầu thủ mùa rồi vừa khoác áo S.Khánh Hòa BVN rằng anh đã có hợp đồng với đội bóng TPHCM, nhưng Công Vinh đã lách luật để làm việc theo ý của riêng mình.

Phan Viết Đàn (áo xanh) thời còn khoác áo S-Khánh Hòa BVN. Ảnh: FBNV.

“Trước khi Công Vinh về ngồi vào ghế Phó chủ tịch đội bóng, tôi đã ký hợp đồng ghi nhớ 1 năm với chú Huấn (ông Trần Đình Huấn, Giám đốc trung tâm thể thao Thống Nhất – PV) với mức lương 25 triệu đồng một tháng cùng khoản lót tay 300 triệu đồng. Nhưng đến hôm nay bản thân tôi chưa nhận được đồng tiền nào cả mà phải khăn gói ra đi.

Khi Công Vinh về thì Công ty cổ phần bóng đá TP.HCM mới được thành lập, cậu ấy nói hợp đồng ký trước đó không có giá trị nên không dùng chúng tôi. Không những thế, Công Vinh còn đưa ra lý do là HLV trưởng không sử dụng chúng tôi ở V-League 2017.

Thử hỏi nếu không sử dụng, chúng tôi không có năng lực vậy chú Huấn ký hợp đồng làm gì. Tất cả mọi người đểu phải thử việc một thời gian dài mới được ký hợp đồng chứ đâu phải tay mơ.

Tôi xin nói thẳng, Công Vinh cho chúng tôi ra rìa để dọn đường cho đàn em của cậu ấy về thi đấu cho CLB TP.HCM mà thôi. Tôi không biết là ai nhưng nghe anh trong đội bảo sẽ có ít nhất từ 2 đến 3 cầu thủ đàn em của Công Vinh về khoác áo đội bóng”, Viết Đàn chia sẻ với giọng đầy bức xúc.

Người viết liên lạc với ông Trần Đình Huấn về sự việc của 6 cầu thủ này thì nhận được phản hồi khá bất ngờ: “Giữa chúng tôi với nhóm cầu thủ này đã ký hợp đồng ghi nhớ với nhau trước khi Công ty cổ phần bóng đá TP.HCM thành lập.

Sau đó toàn bộ số cầu thủ này được chuyển cho Công ty cổ phần bóng đá TP.HCM và họ cũng đã nhận hết toàn bộ những cầu thủ này. Khi Công Vinh về nắm quyền Phó chủ tịch đội bóng thì sự việc này mới diễn ra nên tôi cũng không biết thực hư như thế nào”.

 

Video hot nhất tuần qua