Chủ Nhật, 08/01/2017 | 11:07 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Con sinh năm 2017, mẹ nhất định phải tránh các tên bất lợi, xung khắc này ra kẻo “hại” tương lai con nha!

Em dự sinh tháng 4/2017 các mẹ ạ, thai được 5 tháng rồi ạ!

Kết quả hình ảnh cho Con sinh năm 2017, mẹ nhất định phải tránh các tên bất lợi, xung khắc này ra kẻo “hại” tương lai con nha!

Nói chung mọi thứ cho con em đều lo chu đáo rồi, từ việc chuẩn bị tiền đến phòng riêng, mua sắm quần áo, các vật dụng cho con em đều đã chuẩn bị đầy đủ cả. Hihi, nhiều đứa bạn của em bảo rằng sao chuẩn bị sớm thế, cần kiêng hãy đợi con đến tháng thứ 8 rồi sắm cho tốt. Nhưng em không nghĩ vậy, theo em sắm đồ cho em bé trước hay sau gì không quan trọng, quan trọng là mình sắm sửa sớm thì sẽ có nhiều thời gian chọn được các món tốt nhất cho con cũng như còn khỏe để đi lại.

Vụ mua sắm của em coi như xong, nhưng em lăn tăn vụ đặt tên cho con quá, vì cái tên ảnh hưởng đến vận mệnh con cả đời. Mẹ đặt tên hợp tuổi hợp mạng con thì sẽ rất tốt cho con còn mẹ đặt không hợp thì cũng tội con.

Như chị kia ở cùng quê em, ba mẹ chị đặt tên không phù hợp khiến chị xấc bấc xang bang, đi học thì bạn trêu suốt 12 năm cấp, lên đại học cũng vậy. Đi làm thì cái tên cũng khiến chị rất khổ sở, sau đó ba mẹ chị phải cúng cơm đổi lại cho con, từ ngày có tên mới cuộc đời chị thay đổi hẳn luôn á các mẹ cho nên em rất tin vào điều này.

Lo lắng, em đi coi thầy thì thầy cũng tư vấn cho em vài cái tên hay, đồng thời chỉ ra những cái tên kiêng kỵ không nên đặt cho con tuổi gà.

Thầy bảo, trẻ tuổi gà tính cách hóm hỉnh, tài năng và quyết đoán, thích phiêu lưu… theo đó dễ dàng thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên cũng có ít nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến trẻ sau này (đó là trẻ hơi khó tính và vì thông minh quá nên cũng tự tin quá mức… những điều này ít nhiều ảnh hưởng đến tương lai trẻ) và ba mẹ phải tinh ý nhận ra và giúp con sửa chữa kịp thời, trong đó cái tên cũng rất quan trọng.

Với sự thông minh sẵn có + việc đặt tên hợp tuổi hợp mạng sẽ giúp con có một tương lai tốt đẹp. Và dưới đây những cái tên kiêng kỵ không nên đặt cho bé sinh năm 2017 các mẹ lưu ý và ngâm cứu nha!

1. Theo địa chi, Dậu và Mão là đối xung, Dậu và Tuất là lục hại. Các chữ thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất cần tránh.

– Trạng, Do, Hiến,

– Mậu, Thành, Thịnh,

– Uy, Liễu, Miễn,

– Dật, Khanh, Trần,

– Bằng, Thanh, Tình,

– Hữu, Lang, Triều,

– Kỳ, Bản, Đông, Nguyệt

2. Theo ngũ hành, Dậu thuộc hành Kim; nếu Kim hội với Kim thì sẽ dễ gây phạm xung không tốt. Do vậy, những chữ thuộc bộ Kim hoặc có nghĩa là “Kim” không nên đặt.

– Ngân, Linh, Chung,

– Trân, Thân, Thu,

– Tây, Đoài, Dậu…

3. Gà không phải là động vật ăn thịt nên những chữ thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều không thích hợp.

– Tất, Nhẫn, Chí,

– Trung, Niệm, Tư,

– Hằng, Ân, Cung,

– Du, Huệ, Ý,

– Từ, Tuệ, Năng,

– Hồ, Hào, Dục…

4. Khi gà lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ tế. Do đó, tên của người tuổi Dậu cần tránh những chữ thuộc bộ Đại, – Quân, Đế, Vương.

– Phu, Giáp, Mai,

– Dịch, Kỳ, Hoán, Trang, Ngọc, Mân,

– San, Châu, Trân,

– Cầu, Lý, Hoàn, Thụy…

5. Những hình thể của chữ Hán, những chữ có chân (phần dưới – theo kết cấu trên dưới của chữ) rẽ ra đều không tốt cho vận mệnh và sức khỏe của người tuổi Dậu bởi khi chân gà bị rẽ là lúc nó ốm yếu, thiếu sức sống.

– Hình, Văn, Lượng,

– Nguyên, Sung, Miễn,

– Tiên, Cộng, Khắc,

– Quang, Luyện…

6. Người tuổi Dậu cũng không hợp với những tên gọi có nhiều chữ Khẩu bởi chúng có thể khiến họ bị coi là kẻ lắm điều, gây nhiều thị phi không tốt cho vận mệnh của họ.

– Phẩm, Dung, Quyền,

– Nghiêm, Ca, Á,

– Hỉ, Cao…

7. Tên của người tuổi Dậu cũng cần tránh những chữ sau bởi chúng dễ gây những điều bất lợi cho vận mệnh và sức khỏe của chủ nhân tên gọi đó.

– Mịch, Thị, Lực,

– Thạch, Nhân, Hổ,

– Thủ, Thủy, Tý,

– Hợi, Bắc, Băng…

Nguồn tổng hợp