Thứ Ba, 10/01/2017 | 09:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Con nghỉ tết sớm, ba mẹ để con ở nhà 1 mình khiến con bị điện giật chết đen thui. Ra đi thanh thản nhé con!

2 ngày đầu bé ở nhà không sao, đến ngày thứ 3 ba mẹ đi làm về thì hỡi ôi con đã chết cứng ngắc từ lúc nào.. Hic, lịch nghỉ tết năm nay của học sinh Tp.HCM những 16 ngày lận đó, các ba mẹ chú ý nhé!

Hôm qua, ở Đồng Nai, một cặp vợ chồng đi làm khóa trái cửa nhốt con trai 5 tuổi ở nhà. Không hiểu vì lý do gì, sau khi cặp vợ chồng rời đi được một lát, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trong nhà và gây cháy. Do nhà khóa trái cửa nên không ai vào bên trong dập tắt đám cháy được. Hậu quả bé trai 5 tuổi bị chết cháy các mẹ ạ!

1483842945-anh1

Hiện trường vụ bé trai 5 tuổi chết cháy ở Đồng Nai sáng qua, ngày 8/1

Em xem mà đau lòng quá chừng.

Và chuyện này không phải là lần đầu em được chứng kiến. Những ngày cận tết năm ngoái, hàng xóm nhà em có con trai học lớp 2, do bé nghỉ tết sớm ba mẹ không ai sắp xếp công việc ở nhà trông con được, cũng không có người thân bên cạnh để nhờ. Thế là anh chị chọn giải pháp nhốt con trai trong nhà, khóa trái cửa lại cho ở tới chiều.

2 ngày đầu bé ở nhà thì không sao, đến ngày thứ 3 thằng bé táy máy tay chân phá ổ điện và bị điện giật chết trong nhà hồi nào không hay. Đến chừng ba mẹ đi làm về thì hỡi ôi con đã chết từ lúc nào, và anh chị gần như hóa điên luôn, đến bây giờ vẫn cứ như người điên vậy, bỏ cả đi làm luôn!

Tết năm nay, lịch nghỉ tết của học sinh bậc mầm non và tiểu học cũng nghỉ rất sớm. Em cập nhật cho các mẹ biết luôn đây để lên kế hoạch trông con thật an toàn nhé!

Thông báo chính thức đã đưa tin trên các báo rồi đấy!

Cụ thể, đối với các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm GDTX, học sinh bắt đầu nghỉ từ ngày 23.1 (tức ngày 26 tháng chạp âm lịch) đến hết ngày 5.2 (tức mùng 9 tháng 1 âm lịch) và đi học lại bình thường vào ngày 6.2.

Từ chuyện của bé ở Đồng Nai và chuyện hàng xóm nhà em, em chia sẻ ở đây mong các ba mẹ rút kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho con và vẫn đảm bảo tiến độ công việc cho mình nhé! Tuyệt đối, đừng bao giờ để con nhỏ ở nhà 1 mình mà lại khóa trái cửa nữa nhé, vì trẻ con là chúa tò mò và hay táy máy tay chân nhất đấy, kẻo có gì xảy ra thì ân hận cả đời luôn đó!

Chưa kể, nếu nhờ được người ở nhà trông con các ba cũng hãy cẩn thận cất hết dao kéo trên cao, các lọ hóa chất cũng nên cất nơi kín đáo, dùng băng keo dán kín các ổ điện nếu không dùng đến… Nói chung là tránh hết các vật có thể kích thích trẻ tò mò và gây sát thương.

Em cũng có con nhỏ đang học cấp 1, chuyện con nghỉ học sớm cũng gây không ít đau đầu cho em vì không biết gửi con ở đâu, nhưng vợ chồng em chọn giải pháp là:

Ngày thứ 1, chồng nghỉ ở nhà trông con

Ngày thứ 2, vợ nghỉ ở nhà trông con

Ngày thứ 3, chồng dắt con cùng vào cơ quan làm việc

Ngày thứ 4, vợ dắt con cùng vào cơ quan làm việc

Ngày thứ 5, nghỉ tết

Hihi, mặc dù con nghỉ trước ba mẹ tới 4 ngày nhưng nhờ cách sắp xếp trên mà vợ chồng em rất chủ động trong công việc và cả chăm sóc con gái luôn!

Ch%C3%A1y-nh%C3%A0

Ảnh minh họa

Video hot nhất tuần qua