Thứ Bảy, 07/01/2017 | 17:04 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chi 120 triệu cho quản giáo để gọi điện trong tù

Trường và Tuấn đưa điện thoại di động cho phạm nhân gọi ra ngoài, rồi nhận mỗi người 60 triệu đồng.

Ngày 22/4, tại Đắk Nông, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm các bị cáo Nguyễn Quang Trường (34 tuổi) và Hà Văn Tuấn (25 tuổi, cùng nguyên là cán bộ thuộc Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Nông) về tội Nhận hối lộ.

http://tinvn.info/m/2017/01/dient.jpg

Từ cuối năm 2011 đến đầu năm 2012, Nguyễn Quang Trường với cương vị là cán bộ quản lý phạm nhân, đã nhiều lần đưa điện thoại cho Trần Thị Xuân (phạm nhân đang bị bắt giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản) sử dụng trong trại.

Khi sự việc bị phát hiện, Xuân nhờ Trường can thiệp để không bị xử lý kỷ luật. Trường yêu cầu Xuân đưa cho mình 60 triệu đồng để “dàn xếp”.

Xuân đã gọi điện thoại về gia đình bảo chuẩn bị tiền và đưa cho Trường. Toàn bộ 60 triệu đồng, Trường đều dùng tiêu xài cá nhân.

Tương tự, Hà Văn Tuấn với cương vị là cán bộ quản giáo cũng đã 5 lần đưa điện thoại di động của mình cho Trần Thị Xuân mượn liên lạc với gia đình.

Sau mỗi cuộc điện thoại, Xuân đều nói người thân chuyển tiền vào tài khoản của Tuấn. Tổng cộng, Tuấn nhận chuyển khoản từ người nhà Xuân 60 triệu đồng.

HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Quang Trường 10 năm tù giam và Hà Văn Tuấn 12 năm tù giam cùng về tội Nhận hối lộ.

 

Video hot nhất tuần qua