Thứ Tư, 16/12/2015 | 19:58 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cảnh đáng sợ, bệnh hoạn bên trong nhà tù giam giữ nữ tù nhân của IS

Những hình ảnh đáng sợ về nhà tù mà IS giam giữ các nữ tù nhân cho thấy sự tàn ác và có phần quái đản của nhóm khủng bố này.

Nơi khủng bố IS giam giữ các nữ tù nhân là những chiếc hầm nhỏ, nằm sâu bên trong sa mạc hoang vu, khắc nghiệt ở phía Bắc của Syria.

Những tên chiến binh IS tàn bạo đã giam giữ những nữ tù nhân người Yazidi bên trong những căn hầm nhỏ chật hẹp. Những người phụ nữ đáng thương hầu như không thể di chuyển và hoàn toàn sống trong bóng tối, không biết đến ánh mặt trời ngoài kia.

Đặc biệt, những hình ảnh đau lòng về cuộc sống ngục tù đã được các nữ tù nhân vẽ trên các bức tường trong căn hầm tràn ngập bóng tối. Đó giống như là một cuốn nhật ký kinh hoàng ghi lại khoảng thời gian họ bị IS giam giữ.
giam giữ
Những căn hầm nhỏ nằm ở sa mạc hoang vu, phía Bắc Syria là nơi IS giam giữ các nữ tù nhân người Yazidi.

nhà tù
Nơi đây là những hầm ngục tối tăm, không hề có tia nắng mặt trời nào. Tất cả đều bị chôn vùi trong lớp cát bụi nóng bỏng của sa mạc.

Người ta không biết chắc những gì đã xảy ra đối với các nữ tù nhân bị giam giữ trong hầm ngục u tối. Nhưng họ biết chắc rằng các nữ tù nhân sẽ phải chịu sự đày đọa cả về mặt tinh thần và thể xác bởi những chiêu trò quái dị khét tiếng của IS.

Một bức vẽ của một nữ tù nhân trên bức tường cho thấy cuộc sống hàng ngày của họ bị chôn vùi dưới cát. Nhiều nữ tù nhân vẽ về cuộc sống trước đây của họ, trước khi IS đến tàn phá nhà cửa và gia đình của họ.

Việc khám phá ra những nhà từ bí ẩn nơi IS giam giữ, tiếp tục là một minh chứng cho những chiến dịch càn quét tàn bạo, bắt cóc nô lệ và cưỡng hiếp phụ nữ của IS.

nhà tù 3
Bên trong căn hầm chật hẹp, sơ sài, nơi các nữ tù nhân bị giam cầm.

nhà tù 4
Những bức hình do các nữ tù nhân vẽ trên các bức tường nhằm ghi lại cuộc sống trước kia và quá trình bị IS giam giữ.

Năm 2014, IS bắt đầu đàn áp những người Yazidi ở Syria. Liên Hợp Quốc đã mô tả các cuộc tấn công của IS vào người Yazidi là một cuộc diệt chủng tàn bạo.

Đại diện Liên Hợp Quốc phát biểu rằng: “IS đang nhắm mục tiêu vào những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em dựa trên chủng tộc, tôn giáo hay đảng phái. IS đang thực hiện việc thanh trừng sắc tộc và tôn giáo tàn nhẫn trong các khu vực mà chúng kiểm soát”.

Một số ngôi mộ tập thể, có chứa hàng trăm xác chết được cho là người Yazidi, đã được phát hiện trên khắp cả nước Syria.

Một trong những khu vực của Sinjar, được khẳng định là chứa thi thể của 80 phụ nữ tuổi từ 40-80, một quan chức cho biết. Những người phụ nữ này được cho là bị IS giết chết bởi vì họ đã quá già để nô dịch và cưỡng hiếp.

nhà tù 5
IS đang thực hiện việc thanh trừng sắc tộc và tôn giáo tàn nhẫn trong các khu vực mà chúng kiểm soát.