Thứ Hai, 02/01/2017 | 22:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

“Bố ơi hôm nay bà lại bắt mẹ ăn cơm chó đấy” và hành động không ngờ của ông chồng

Cuộc sống hôn nhân gia đình muốn hạnh phúc thì trong đó mối quan hệ giữa chồng và vợ, giữa mẹ chồng và con dâu đều phải tốt đẹp. Vậy nhưng không phải ai cũng đều có diễm phúc ấy và đối với vợ chồng Liên cũng vậy.

Còn nhớ hồi đó yêu nhau suốt 5 năm mới tính đến chuyện kết hôn vậy nhưng ngay từ lúc Huy đưa Liên về ra mắt bố mẹ thì vấp ngay sự phản đối. Nếu nói Liên xấu xí hay không có học thức thì đã đành nhưng ngược lại thì Liên có mọi thứ và chỉ việc không vừa ý mẹ chồng nên tóm gọn lại là cô bị cấm triệt trở thành con dâu trong nhà.

Nhiều lúc cố gắng quá vẫn không đạt được kết quả là thay đổi thái độ và cách nhìn của mẹ chồng bao lần Liên muốn từ bỏ vậy nhưng Huy một mực níu kéo nên cô cũng mủi lòng. Và rồi chẳng biết có phải là số phận hay không mà trong lúc bất lực nhất thì Liên phát hiện ra mình mang thai. Lúc đó cô vừa lo vừa sợ, còn Huy thì chắc mẩm kiểu gì mẹ mình cũng sẽ đồng ý. Và quả thực kết quả mong đợi là có đám cưới xảy ra vậy nhưng đối với mẹ chồng Liên thì cô vẫn là cái gai trong mắt.

Về làm dâu Liên cố gắng sống thật hiếu thuận với gia đình chồng, dù bụng mang dạ chửa cô cũng không dám nghỉ ngơi vì sợ mẹ chồng lại cho rằng mình lười nhác. Thậm chí để vừa lòng mẹ chồng Liên cũng từ bỏ đi công việc đam mê của mình chỉ để ở nhà làm nội trợ. Vậy nhưng vốn khống ưa gì nhau nên suốt ngày giáp mặt 24/24 giờ đối với Liên như muốn nghẹt thở..dù ị chửi bới đay nghiến nhưng Liên vẫn cam chịu hi vọng khi đứa con chào đời mẹ chồng sẽ yêu thương mình hơn.

Vậy nhưng đúng là số Liên vất vả dù khi đứa con đã được 5 tuổi thì thái độ của mẹ chồng cô vẫn là không thay đổi, thậm chí bà còn gét cô ra mặt vì sinh con gái. Ấm ức lắm nhưng Liên đành nín nhịn vì cô muốn yên cửa yên nhà, nhiều hôm chồng hỏi han xem ở nhà có ấm ức gì không mà Liên cố kìm nước mắt rồi nói mọi thứ vẫn ổn. Thấy vợ nói như vậy Huy cũng an tâm vì công việc bận bịu nên anh không suy nghĩ gì nhiều.

Cho đến một ngày đi làm Huy bước vào phòng nựng cô con gái thì bỗng dưng con bé nói một câu khiến anh chết điếng.

– Bố ơi…tại sao bà nội lại gét con và mẹ như vậy ạ.

– Sao con lại nói vậy, sao bà có thể gét người thân của mình được chứ. Cả gia đình mình đều yêu thương nhau mà.

– Nhưng suốt ngày ở nhà mẹ đều bị bà chửi thôi…đến bữa cơm bà còn bắt mẹ ăn cơm của con Mực nữa cơ.

Nghe đến đó mà Huy như chết ngất, anh cũng thừa biết trẻ con không bao giờ nói dối. Vội vã về phòng nhìn thấy Liên mà Huy ứa nước mắt, kéo vợ ngồi xuống giường Huy lặng lẽ hỏi vợ.

– Lâu nay em có ấm ức gì…hay mẹ có làm khó gì em không? Em phải nói thật với anh không được giấu diếm.

– Anh đang nói cái gì vậy chứ? Em thì có ấm ức gì, suốt ngày ở nhà hai mẹ con chỉ có chơi thôi. Bé Cua chơi với bà cũng ngoan nữa.

– Em có chắc là mình đang nói thật không thế hả? Đừng có mà chịu ấm ức một mình…anh không chịu được đâu.

– Em chắc chắn không có mà. Anh cứ an tâm đi.

Thấy vợ nói như vậy Huy cũng ậm ừ nhưng anh hoàn toàn không tin, anh thừa biết tính vợ mình thường xuyên cam chịu…thà khổ một mình chứ không muốn làm lớn chuyện. Huy nhỏ nhẹ nói với cô con gái bé nhỏ của mình ở nhà nếu có việc gì thì ngay lập tức phải nói lại với bố. Thú thực trong lòng Huy lúc đó vẫn mong như lời vợ nói vì nếu đó là sự thật anh không biết mình phải làm sao để mọi chuyện ổn thỏa. Ngày hôm đó Huy cố tình về nhà hơn mọi ngày, bước vào của cô con gái nhỏ lại chạy ra rồi nói.

– A bố về rồi.

– Hôm nay ở nhà có chuyện gì không con? Bà có làm gì mẹ không?

– Có ạ. Bà lại bắt mẹ ăn cơm của con Mực tiếp…con khóc thì bà bảo nếu mách với bố thì sẽ bị ăn đòn.

Lần này Huy quyết làm rõ mọi chuyện, lao vào phòng gọi vợ để nói chuyện ngọn ngành thì Huy chết sững thấy Liên đang lấy dầu bôi những vết thâm tim trên lưng.

– Ra nông nỗi này mà em còn định cam chịu nữa sao? Sao em ngốc thế hả?

– Anh đừng lớn tiếng như vậy… mẹ nghe thấy không hay. Em không sao đâu.

– Không sao cái gì mà không sao? Mẹ đánh đập em, bắt em ăn cơm của chó mà em còn định giấu diếm anh sao. Vợ chồng mình ra riêng sống thôi em…anh không thể để mẹ hành hạ em thêm được nữa.

– Nhưng còn bố mẹ thì sao đây anh…không thể để bố mẹ ở lại một mình được.

– Anh nghĩ mình phải quyết liệt như này mới khiến mẹ thay đổi được. Chính mẹ đã khiến vợ chồng mình phải ra quyết định này, tạm thời cứ ra riêng một thời gian. Vấn đề này cứ để anh lo là được rồi..em cứ an tâm.

Nói rồi Huy ôm vợ vào lòng thủ thỉ xin lỗi, tối hôm đó anh quyết định nói rõ với mẹ mình tất cả mọi chuyện. Dù có mang tiếng bất hiếu nhưng đứng ở vị trí một người con và một người chồng thì chỉ còn cách duy nhất là ra riêng một thời gian đợi cho mẹ thay đổi thì cuộc sống mới tốt đẹp được.

65869bf990c3bd_img

HÌNH ẢNH CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MINH HOẠ

Video hot nhất tuần qua