Thứ Tư, 09/11/2016 | 10:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bố mẹ nói về con người Đạt “đệ” ca sĩ Tuấn Hưng

Sáng nay 8/11, ngay sau khi biết tin Đạt mất, anh em trong đã có cuộc hành trình gần 100km về nhà Đạt tại chợ Xuân Khanh, Sơn Tây. Từng có quãng thời gian làm việc cùng nhau, nên trong chuyến đi này mọi người không tránh khỏi sock và ngậm ngùi

Tối qua Đạt đi cùng bạn thì gặp tai nạn giao thông ,người xây xát hết . Tuy nhiên với tính cách ngông nghênh của mình,Đạt vẫn tươi cười hớn hở up ảnh lên facebook để mọi người an tâm. Ngay sau đó Đạt lên xe đi tiếp thì gặp tai nạn một lần nữa, để rồi lần này ra đi mãi mãi vào lúc 3h20 phút sáng.

Anh ra đi bỏ lại bao ước mơ giang dở , chàng sinh viên đang học năm cuối trường đại học Việt -Hung với sự ngông nghênh của tuổi trẻ, chiếc răng khểnh cười duyên cùng tài năng âm nhạc thiên bẩm làm say mê những ai đã và đang hoà theo giai điệu các tình khúc của ca sĩ nổi tiếng Tuấn Hưng , hẳn ít nhiều từng phải giật mình bởi tiếng ca ngọt ngào da diết đầy triển vọng của chàng trai mới bước sang tuổi 23, độ tuổi đẹp nhất của đời người.

Khi tôi thực hiện bài viết này, mọi người đang đức khóc trước linh cữu chàng trai đoản mệnh ấy . Tôi tình cờ nghe một cuộc nói chuyện của bạn bè Đạt :

-Đạt nghịch lắm ạ , nó ngông nga ngông nghênh, trước từng có lúc nó ngã xe xây xát hết người, mồm vêu cả ra ,thế mà vẫn nhăn nhở : “em lại xoè rồi a ạ” sau đó cậu lại bật nhạc Tuấn Hưng lên nghêu ngao hát. Có biết sợ cái gì trên đời này đâu ?

Buổi tang lễ hôm nay,rất đông bà con thôn xóm cùng bạn bè Đạt đến viếng đưa linh cữu. Ai cũng ngậm ngùi , tôi ngó vào bên trong nhà ,quạnh vắng bóng khăn tang …hỏi ra mới biết ,Đạt là con một duy nhất của nhà. Bố mẹ Đạt đứng phía trong theo tục lệ -ông bà bố mẹ,làm sao có thể đứng chịu tang con cháu được…thật đau đớn cảnh đầu bạc tiễn đưa đầu xanh…

Những ngày đầu đông,trời se lạnh …bao ngày khô ráo bất chợt hôm nay ở vùng quê yên bình ấy đổ những cơn mưa…hẳn ông trời cũng thấu hiểu nỗi đau mà người thân Đạt đang phải gánh chịu để rồi gửi những hạt mưa lạnh lẽo thấm ướt đẫm đôi vai những ai đang ngậm ngùi đứng trước vong linh Đạt lần cuối. Những giọt mưa như một lời từ biệt ,như một định mệnh kết thúc một ước mơ dang dở ,lỡ làng. Khi chôn cất linh cữu xong xuôi,chúng tôi trở về nhà Đạt nghỉ ngơi rồi chuẩn bị lên xe về Hà Nội . Bất chợt có một người đàn ông ra vẫy chúng tôi ngồi lại một chút uống chén nước chè, hỏi ra mới biết đó là bố ruột của Đạt. Châm điếu thuốc trên môi, chú nói :

-Các cháu thi thoảng xuống đây chơi với chú, xuống thắp cho em nén hương. Chú mất hết rồi, chú chỉ có mỗi mình thằng Đạt thôi.

Mà em nó mất đau đớn quá .

– Uh ,đêm qua chú chỉ biết là em nó có ngã xe,chú có bảo cái Hương điện cho nó bảo ở lại đừng về nữa đêm hôm. Nhưng mà em nó vẫn đi một mình về, trên đường thì bị đâm tiếp.

-Chú xuống đến nơi thì xe ô tô đã bỏ chạy,chú điện cho chú của Đạt làm ở pc….truy tìm chiếc xe bỏ chạy đó. May là có một bà bán bánh mì nhớ biển số xe,nhờ vậy mà đến sáng đã tìm ngay được người gây tai nạn. Tại đó,chú làm khâm niệm rồi để Đạt vào quan tài đưa về nhà luôn.

-Chú có cần cái gì đâu? Chú chỉ cần người ta đến thăm hỏi, thắp cho em nó nén hương… chú sẵn sàng bỏ qua hết. Nhưng mà họ lại bỏ chạy, chạy theo cả xe ô tô để trốn, bỏ mặc em nó nằm lại đường lạnh lẽo một mình. Điều đó không thể chấp nhận được.

-Giờ, có giữ các con lại cũng không được nữa rồi. Thôi cứ về đi, thi thoảng xuống thăm chú là được,chú có còn gì trên đời này nữa đâu, chú chỉ có một mình nó , một mình nó….

Chào từ biệt gia đình, chúng tôi lên taxi trở về Hà Nội lúc 6h tối ,nhìn phía ngoài gió thổi ào ào …biết là hôm nay trời trở lạnh. Bỗng tiếng chuông điện thoại chợt reo, đầu máy bên kia alo trong vội vã : ANH ƠI, EM Ở TRÊN FACEBOOK LÀ FAN HÂM MỘ ANH ĐẠT, ANH ĐẠT ANH Ý MẤT RỒI HẢ ANH ???

-Chúng tôi nhìn nhau ?

Chắc, nhiều người vẫn chưa hề tin, Đạt cỏ mất là sự thật ….

Video hot nhất tuần qua