Thứ Ba, 10/01/2017 | 12:36 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bí mật đặt camera ở phòng con, mẹ như chết nửa người khi sự thật về con được phơi bày

Nhà có mỗi 1 đứa con trai nên tôi đặt hết kỳ vọng vào con, nhưng từ khi phát hiện ra sự thật động trời đó của con, tôi như người đã chết đi rồi.

Xin chia sẻ câu chuyện của tôi với các mẹ có con cùng tuổi, hoặc hiểu biết về “chứng bệnh” này chia sẻ cùng tôi với!

Tôi là mẹ đơn thân, ly hôn chồng từ khi con 5 tuổi và không đi bước nữa ở vậy nuôi con vì tôi không còn niềm tin vào đàn ông. Duy nhất tôi chỉ tin con mình. Nhưng dường như niềm tin cuối cùng của tôi về đàn ông cũng đổ vỡ mất rồi.

Từ nhỏ đến năm lớp 9 mọi biểu hiện của con tôi rất bình thường (hoặc có nhưng tôi không nhận ra), nhưng từ khi cháu vào lớp 10 thì có sự thay đổi. Cháu thích chơi với các bạn trai hơn, mới đầu tôi nghĩ vậy cũng tốt vì như thế cháu khỏi vướng bận vào chuyện yêu, lo học hành. Trong số bạn trai, cháu chơi thân với một bạn tên N., rất thường xuyên đến nhà tôi chơi. Và tôi vẫn tưởng 2 đứa là bạn bình thường nếu không có chuyện này xảy ra.

bop%20co%20-%20phunutoday[1]

Một lần cháu đi tắm, bỏ quên điện thoại trên bàn và có tin nhắn đến. Tôi liếc qua định mang đưa cho cháu thì thấy nội dung: “Đang làm gì đó, N. nhớ S (tên con tôi) quá! Chút lên chat nha!”. Khi tôi còn nhíu mày suy nghĩ thì trong phòng tắm bước ra, thấy tôi đang cầm điện thoại cháu tái mặt, vội vàng đến lấy lại điện thoại và trách:

– Sao mẹ lục lọi điện thoại của con, mẹ mất lịch sự vậy!

Thái độ của cháu khiến tôi thoáng chút nghi ngờ, nhưng nghĩ cháu trách tôi vì mất lịch sự chứ không có ý gì khác nên tôi không để ý. Từ lần đó trở đi, cháu giữ điện thoại rất cẩn thận.

Lần 2, tôi vô tình nghe được cuộc nói chuyện của cháu, cũng với N. Vì không biết có tôi đứng sau nên cháu nói chuyện với N rất thoải mái, sặc mùi yêu đương, nhung nhớ luôn. Tôi đứng nghe mà chết điếng người, không lẽ con tôi…

Chẳng dám hỏi rõ con, vì tôi sợ mình hỏi con sẽ xa lánh mình luôn, trong khi tôi chỉ có mình nó. Quyết tâm tìm ra sự thật, tôi lén gắn camera trong phòng con theo dõi (thật ra tôi biết điều này là không nên, là xấu, nhưng lúc đó rối trí quá tôi không còn cách nào khác, bất đắc dĩ phải làm vậy). Ngay khi gắn xong, tôi thông báo với con mình đi công tác hai ngày và bảo N qua ngủ cùng. Tôi đi hay đi công tác và lần nào cũng bảo cháu kêu N, bạn thân nhất của cháu qua ngủ cùng.

Về nhà, tôi bật camera xem, trời đất như quay cuồng trước mặt mình. Con tôi và N., chúng nó có không phải là những đứa trẻ phát triển bình thường mà có sự lệch lạc về giới tính. Không biết con tôi lạc giới thật hay nó theo xu hướng của những người trẻ bây giờ?

Tôi không có đủ can đảm để hỏi con xác nhận sự thật, và cũng không biết mình nên làm gì. Tôi tìm đến chuyên gia tư vấn và được khuyên như vầy:

Không chửi mắng con, coi con như “quái vật”: Dù có đang trong cơn nóng giận, thất vọng vì sự lệch lạc giới tính của con, mẹ cũng không nên chửi bới con hay bạn của con thậm tệ, cấm không cho con tiếp xúc với bạn. Điều này vô hình chung càng đẩy mối quan hệ giữa ba mẹ và con cái thêm căng thẳng, thậm chí đẩy con vào bước đường cùng, khiến con cảm thấy ghê tởm bản thân mình và làm những hành động dại dột.

Bình tĩnh, tìm hiểu về những hành động “lạ” của con: Nhiều trẻ mới lớn do chưa nhận thức được về bản thân và hành động mình làm nên có xu hướng a dua theo phong trào chứ đó không phải là con người thật của con. Do đó ba mẹ cần khéo léo tìm hiểu và hướng con đi đúng hướng thay vì ép con phải thay đổi như ý mình mong muốn.

Chia sẻ cùng con nếu con là người lệch lạc giới tính thật sự: Ba mẹ hãy nhớ rằng, dù con có giới tính thế nào thì con vẫn là đứa trẻ ngoan như trước giờ. Và đích đến trong cuộc đời của con mà ba mẹ mong muốn là con được hạnh phúc. Vì vậy, là mẹ – người thân nhất nên cần bên cạnh chia sẻ cùng con các vấn đề con đang gặp phải, đồng thời học cách chấp nhận sự thật bởi không ai muốn mình sinh ra trong đời bị lạc giới cả. Nếu cả cha mẹ, anh em ruột thịt mà không sẵn sàng đón nhận, thì những người xa lạ sao có thể mở lòng. Những đứa con trong gia đình từ lạc giới sẽ lạc lối mất thôi nếu không có nơi để quay về…

Mặc dù chuyên gia tâm lý đã ngồi phân tích và nói chuyện với tôi cả 3 tiếng, tôi nghe lúc đó và thấm lúc đó, nhưng về nhà vẫn còn băn khoăn và bấn loạn quá, không biết nói chuyện và đối diện với con thế nào cả. Làm sao đây các mẹ ơi, con tôi nó vẫn chưa biết gì cả!

Video hot nhất tuần qua