Thứ Ba, 27/12/2016 | 10:10 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bé 4 tháng tử vong chỉ sau 1 cú té đập đầu: Buồn quá, nói mãi bố mẹ không thèm nghe!!!

Có nhiều cái xảy ra với trẻ nhỏ mà các mẹ không bao giờ biết trước được hết á!

Khổ quá! Anh chị họ em vô sinh, gần chục năm không có con. Cơ duyên đến, anh chị đi khám bệnh ở bệnh viện huyện thì nghe tiếng bé sơ sinh khóc trong thùng rác ở phòng bệnh. Mở nắp thùng ra, bắt gặp một đứa bé sơ sinh bọc trong drap trắng của bệnh viện đang khóc nghiến, anh chị xem như đó là số mệnh nên đưa về nuôi nấng, làm thủ tục xin con nuôi và chăm cho con bé không khác gì con ruột. Thời gian qua, con bé ngày càng lớn lên, xinh xắn và lanh lợi làm cho anh chị càng yêu thương nó nhiều hơn. Dù gia đình chẳng khá giả gì, cũng phải chạy cơm qua ngày nhưng anh chị cũng ráng dành tiền lo cho con bé đầy đủ lắm!

Nào ngờ đâu, chỉ một tai nạn mà con bé mới 4 tuổi đã nằm liệt giường, vô thức. Nó chơi cầu thang chẳng may vấp hạt nhãn và té. Lúc té xuống không thấy máu trào gì cả mà người chỉ mềm ũn như bún thôi. Tưởng cứu chữa được, ai dè đi cấp cứu, bác sĩ bảo chấn thương não và bị tàn tật vĩnh viễn. Giờ có hỏi gì nó cũng không biết, chỉ nằm một chỗ. Chị phải bỏ công bỏ việc chăm con, còn anh phải cày ngày cày đêm để kiếm tiền thuốc thang. Nhà em ai cũng khuyên chị nên gửi con bé lại cho mấy trung tâm phúc lợi xã hội họ chăm nhưng anh chị lại cứ bảo nuôi con từ bé, giờ nó bị vậy không nỡ bỏ.

Nhìn anh chị mắt sâu húm, đầy lo lắng cho những bữa cơm qua ngày và thuốc thang cho con, ai nhìn cũng xót xa. Chăm con, nào bố mẹ có theo được cả ngày suốt 24/24? Hở ra một chút thì con lại gặp tai nạn vậy đó. Té đâu còn chữa được chứ té đập đầu thì có mà…

Mới đây, ngày 30 tháng 10 cũng có một facebook ở Thái Lan cũng đăng tin con 4 tháng tuổi chết vì té đập đầu đó các mẹ! Đọc mà muốn rớt nước mắt!

Một câu chuyện buồn làm bài học cảnh giác cho tất cả bố mẹ

Bé này chơi ở nhà, té đập đầu ngược xuống đất. Sau đó thì không có bất kỳ triệu chứng nào để bố mẹ biết đằng mà xử. Cho đến một buổi sáng, bé bỗng dưng bị co giật, khó thở phải nhập viện thì bố mẹ bé mới tá hỏa con bị tràn máu trong não. Sáng sớm hôm sau thì tim bé đập chậm và đột ngột ngừng hoạt động. Mặc dù các bác sĩ đã ra sức cứu chứa, ép ngực và làm sốc tim cho bé nhưng họ cũng phải thua cuộc và để bé ra đi.Bé nhập viện vì cú té ngã đập đầu

Tâm sự đau xót của mẹ này được gửi kèm với lời cầu xin tha thiết đến các bố mẹ có con nhỏ. Người mẹ mất con này chỉ mong rằng những ai đang chăm con nhỏ hãy để mắt nhiều hơn đến các bé, nhất là những bé chưa biết nói và chưa ý thức được những nguy hiểm, đau đớn đang diễn ra trong cơ thể mình. Vì không thể nói và các triệu chứng không biểu hiện ra bên ngoài nên những cú té ngã đập đầu càng trở thành thần chết cắt lìa cuộc sống của bé với thế giới có mẹ, có cha đấy các mẹ!

Nỗi đau tột cùng của người mẹ

Em xin cảm ơn mọi người rất, rất nhiều nếu đọc xong và không bao giờ xem nhẹ chuyện này. Cảm ơn các mẹ!

Chấn thương sọ não kín gây hậu quả gì?

“Để đánh giá mức độ chấn thương sọ não, y học phân ra làm chấn thương sọ não hở và chấn thương sọ não kín. Trong đó, chấn thương sọ não kín bao gồm:

Chảy máu não: Chảy máu não với những ổ máu tụ nhỏ và vừa, rải rác ở nhiều vùng của não. Diến biến bệnh lặng lẽ nhưng vẫn có thể phát sinh biến chứng không kém nguy hiểm nên phải theo dõi chặt chẽ. Sau chấn thương, bệnh nhân tỉnh táo, không có rối loạn ý thức nhưng sau một thời gian ngắn lại đi vào hôn mê. Người ta gọi đấy là “khoảng tỉnh” chứng tỏ chảy máu não lại tái phát hoặc xuất phát từ những ổ đụng giập não.

Chấn động não: Là trường hợp CTSN loại nhẹ nhất. Nạn nhân không mất ý thức, không có “khoảng tỉnh” nhưng không phải là hết hậu quả đáng lo ngại.

Làm gì khi bị chấn thương sọ não do tai nạn té ngã?

Ngay sau khi bị chấn thương sọ não, nên đưa bé cấp cứu kịp thời tại các cơ sở y tế gần nhất. Nếu thấy cần thiết, các bác sĩ sẽ đưa bé đến chuyên khoa phẫu thuật thần kinh. Trong thời gian nằm viện, bé sẽ chịu đựng đau đớn tới mức tột cùng và gia đình cũng chịu chi phí rất tốn kém. Đó là chưa kể đến mức độ tàn phế do di chứng mà các bé phải đối mặt sau này. Muốn phục hồi, các bé sẽ cần một quá trình điều trị phục hồi chức năng lâu dài. Do đó, đừng bao giờ xem nhẹ những trò nghịch phá của con ở những vị trí cao nguy hiểm. Khi trẻ chơi, không bao giờ được để trẻ một mình và phải cho trẻ khám ngay khi có những cú đập đầu vì chỉ một cú va chạm duy nhất cũng đủ để tướt đi sinh mạng của bé.”

Video hot nhất tuần qua